Thủ tục chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc

Những năm gần đây, các dự án BĐS nghỉ dưỡng cực kì nổi trội trên thị và Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư của Meyland – Tân Á Đại Thành cũng là dự án đang thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm.

Thế nên, thủ tục chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc; cho thuê Meyhomes Capital Phú Quốc,… là các vấn đề được hầu hết các quý nhà đầu tư quan tâm đến. Do đó, một số nhà đầu tư muốn huy động nguồn vốn lớn nên đã tiến hành chuyển nhượng sang cho các nhà đầu tư đang có nhu cầu để chốt lời.

Trong bài viết này, đội ngũ BROWN GROUP gửi đến quý khách hàng một vài lưu ý về giấy tờ và thủ tục khi chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc.

Brown Group – chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc

 

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

1/ Các loại văn bản giấy tờ để hoàn tất thủ tục công chứng chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc. 

Thủ tục chuyển nhượng các sản phẩm tại Meyhomes Capital Phú Quốc khá nhanh chóng và đơn giản. Trước khi công chứng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Bên chuyển nhượng: Căn cước công dân hoặc CMND, hộ khẩu, đăng ký kết hôn, hoặc Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Bên nhận chuyển nhượng: Căn cước công dân hoặc CMND, hộ khẩu
  • Tài sản: Hợp đồng mua bán HĐMB Meyhomes Capital Phú Quốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, phụ lục kèm theo, Biên bản bàn giao (nếu có)
  • Giấy xác nhận chưa nộp hồ sơ xin cấp sổ
  • Giấy xác nhận nộp tiền của CĐT
  • Hoá đơn VAT của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành xuất cho khách hàng thanh toán Meyhomes Capital Phú Quốc theo các đợt trong HĐMB.

Việc công chứng chuyển nhượng sẽ được thực hiện tại Phòng Công chứng ở Phú Quốc.

Lưu ý: Khi bên bán gồm cả vợ và chồng mà không thể cả 2 người cùng đi Phú Quốc thì vợ hoặc chổng sẽ làm uỷ quyền cho nhau tại phòng công chứng bất kỳ (việc chuyển nhượng phải có sự đồng ý của cả vợ và chồng).

Sau đó, khách hàng đem hồ sơ đã công chứng nộp tại chi cục thuế Phú Quốc và chờ thông báo trong vòng 7 đến 10 ngày.

 

2/ Các thủ tục pháp lý liên quan đến việc chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc. 

Theo quy định từ các cơ quan có thẩm quyền thì sau khi nhà đầu tư tiến hành giao kết và ký hợp đồng mua bán Meyhomes Capital Phú Quốc với chủ đầu tư và trước khi Tân Á Đại Thành nộp hồ sơ lên lãnh đạo Huyện Phú Quốc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì khách hàng hay nhà đầu tư có quyền tự do chuyển nhượng hợp đồng mua bán.

Một số thủ tục cần thực hiện khi chuyển nhượng như sau:

  1. Các bên liên quan đến giao dịch chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc phải ra phòng công chứng tại Phú Quốc để ký kết văn bản chuyển nhượng theo mẫu số 24 của Thông tư 19/ 2016/ TT-BXD của BXD (Bộ Xây Dựng) (trường hợp này là bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng không có chức năng kinh doanh bất động sản nghĩa là cá nhân hoặc doanh nghiệp ngoài bất động sản).
  2. Bên chuyển nhượng Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ kê khai và nộp thuế chuyển nhượng tại văn phòng thuế ở Phú Quốc (thông thường là 2% giá trị chuyển nhượng mà Bên chuyển nhượng Meyhomes đã thanh toán theo HĐMB Meyhomes).
  3. Bên nhận chuyển nhượng Meyhomes nộp hồ sơ chuyển nhượng cho Chủ Đầu Tư Tân Á Đại Thành để Chủ Đầu Tư xác nhận chuyển nhượng. Hồ sơ bao gồm: bản gốc Hợp đồng mua bán Meyhomes Capital Phú Quốc giữa người mua đầu tiên và Chủ Đầu Tư Tân Á Đại Thành, văn bản chuyển nhượng đã được công chứng và biên lai nộp thuế của bên chuyển nhượng Meyhomes). Trong trường hợp này tập đoàn Tân Á Đại Thành sẽ thu một khoản phí nhỏ từ phía khách hàng, khoảng 5 triệu đồng.

 

NHẬN KÝ GỬI VÀ HỔ TRỢ THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG MEYHOMES CAPITAL PHÚ QUỐC

Quý khách hàng và nhà đầu tư có nhu cầu chuyển nhượng hoặc mua các sản phẩm chuyển nhượng như Meyhomes Capital Phú Quốc hay các dự án khác, có thể liên hệ Brown Group theo hothine 0944.885.666 để được hỗ trợ.

Brown Group tin rằng với sự tận tâm, chu đáo và kinh nghiệm dày dặn với đội ngũ chuyên gia chất lượng sẽ khiến bạn khiến bạn hài lòng nhất.

Đầu tư Phú Quốc – Đầu tư Meyhomes
Liên hệ ngay với Brown 0944.885.666 để booking căn đẹp và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *