Phú Quốc dần trở mình thành “Thành phố đáng sống” nhất Việt Nam

Được mệnh danh là thủ phủ du lịch và nghỉ dưỡng ngắn ngày, Phú Quốc trong tương lai được giới chuyên gia kỳ vọng sẽ dần trở mình thành “Thành phố đáng sống” nhất Việt Nam, vùng đất lý tưởng, đáp ứng đa dạng nhu cầu sống cho công dân toàn cầu nhờ hội tụ đủ những điều kiện thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Phú Quốc – Thành phố đáng sống

Hành trình trở mình thành “Thành phố đáng sống”

Vào năm 2020, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Phú Quốc vẫn đón hơn 3,55 triệu lượt khách du lịch, vượt qua cả các địa điểm du lịch nổi tiếng khác như Phuket (Thái Lan), Venice (Italy), Bali (Indonesia), Maldives…, hay thị trường nội địa tại Đà Nẵng – Nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam hiện tại… Được biết đến là một “thiên đường du lịch nghỉ dưỡng“, trong tương lai gần, Phú Quốc được định hướng trở thành một đại đô thị biển – đảo độc đáo, đặc sắc, hướng tới đạt tiêu chuẩn đô thị loại I đến năm 2040, theo Quyết định số 767 ngày 23-6-2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Ước tính, đến năm 2030, quy mô dân số của Phú Quốc có thể đạt 400.000 người, gấp 2,8 lần dân số hiện nay. Con số này đến năm 2040 là khoảng 680.000 người, tăng gấp 4,7 lần và dài hạn sẽ tăng lên 1.000.000 người, tức là gấp 7 lần hiện nay.

Xuất phát điểm của Phú Quốc là một thành phố du lịch nên nơi đây vẫn chủ yếu phát triển các dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi vậy Phú Quốc không thể thiếu đi những đại đô thị với quy mô tầm cỡ có hạ tầng, tiện ích, điều kiện sống đủ đầy cho các cư dân có điều kiện kinh tế, muốn “an cư” tại Phú Quốc. Vì thế, để trở mình thành thành phố biển đảo đáng đến và đáng sống hơn, Phú Quốc cần được bổ sung những mảnh ghép đại đô thị xanh, thông minh, giàu bản sắc.

Buổi Talkshow “Phú Quốc – Nơi hội tụ công dân toàn cầu” diễn ra mới đây, Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết: “Để Phú Quốc phát triển mạnh mẽ và bền vững thì rất cần nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực bản địa đóng vai trò tiền đề, nhưng để phát triển lâu dài, cần nguồn nhân lực mới, chuyên nghiệp và chất lượng cao. Nhưng nguồn nhân lực này phải là tại chỗ, vì Phú Quốc là đô thị đảo cách xa đất liền nên không thể thiết lập mối liên kết giữa nơi làm việc là Phú Quốc với nơi ở không phải là Phú Quốc. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực mới sẽ kéo theo nhu cầu về đô thị nhà ở, và nhu cầu này sẽ ngày càng lớn theo thời gian”.

Tại talkshow “Phú Quốc – Nơi hội tụ công dân toàn cầu”

Để thu hút được nguồn nhân lực đảm bảo được cả 2 yếu tố về lượng và chất, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh đã đưa ra nhận định: “Thành phố đảo cần không gian sống khuyến khích sự sáng tạo, thu hút giới tinh hoa, tức là những người giàu, người tài, có kỹ năng cao đến sinh sống và làm việc. Đây là tiêu chí rất quan trọng để đánh giá một nơi đáng sống, vì họ là những người tiên phong, bám xu thế, có những đòi hỏi cao và sức sáng tạo tốt. Một hướng đi điển hình đem lại những tín hiệu tích cực có thể kể đến là mô hình đô thị tinh khiết”.

Xác định, xây dựng chân dung một thành phố đáng sống

Với mục tiêu hướng đến phát triển bền vững,  cần phải cố gắng đưa Phú Quốc trở thành nơi đáng sống nhất Việt Nam, nơi cư ngụ của những công dân toàn cầu. Thu hút nhân tài đến Phú Quốc học tập và làm việc. Những công dân này chính là tầng lớp tinh hoa của thế giới. Họ là những con người thuộc tầng lớp tri thức, tài giỏi, kỹ năng chuyên môn cao và có khả năng bám sát xu thế để tiên phong đi đầu trong nhiều lĩnh vực.

Một thành phố đáng sống với mô hình đô thị tinh khiết sẽ đáp ứng được những yêu cầu cao về nhu cầu, tiện ích sinh sống của những công dân này bên cạnh nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch.  Ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam chia sẻ rằng: “Nếu đô thị đáng sống là hội tụ những tinh hoa của một đô thị hiện đại, thân thiện và phát triển bền vững thì đô thị tinh khiết có thể coi là sự kết tinh ở đẳng cấp cao của đô thị đáng sống. Khu đô thị đó sẽ có sự chọn lọc những tiêu chí, tiêu chuẩn cao nhất để xây dựng.

Tiên phong đưa Phú Quốc trở thành “Thành phố đáng sống”

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc (Ảnh minh họa)

Khác so với một số loại hình đô thị chỉ chú trọng vào mở rộng quy mô và cơ sở hạ tầng, đại đô thị Meyhomes lại xác định “hạt nhân” phát triển chính là con người. Tại Phú Quốc, mô hình này đã được Tập đoàn Tân Á Đại Thành hiện thực hóa tại đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc. Dự án được bao bọc trong địa thế thung lũng mát mẻ. Diện tích cây xanh và mặt nước được duy trì ở mật độ cao được phân bố đan xen tạo nên đại cảnh quan rộng lớn bao trùm dự án. Đây cũng chính là thành phố tinh khiết “đầu tiên” trên thị trường bất động sản, hiện diện ngay lõi trung tâm đảo Ngọc – Phú Quốc.

Ông An Wookjin – Giám đốc phát triển dự án bất động sản nước ngoài – Tập đoàn Daewoo E&C, đơn vị hợp tác với Tân Á Đại Thành triển khai dự án Meyhomes Capital cũng đã chia sẻ: “Tôi nghĩ thành phố Phú Quốc có nhiều tiềm năng hơn là chỉ là khái niệm ngôi nhà thứ hai. Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng những điểm đến hấp dẫn nhất để biến nơi này thành một thành phố đáng sống thực thụ. Tầm nhìn của chúng tôi là “Your dream, Our Space“, TP. Phú Quốc và khu đô thị Meyhomes Capital sẽ là nơi hiện thực hóa không gian sống mơ ước của bạn”.

Ông An Wookjin cho biết thêm: Để làm được điều đó,  DAEWOO E&C sẽ cùng Tân Á Đại Thành thực hiện dự án Ice Jungle tại trung tâm Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là loại công viên chủ đề kỹ thuật số có thể thu hút nhiều người dân và khách du lịch hơn, giúp dịch vụ cho thuê F&B phát triển mạnh mẽ hơn.

“Rừng băng tuyết” – Ice Jungle tại Meyhomes Capital (Ảnh minh họa)

Với những lợi thế có được, Phú Quốc được tin tưởng để có thể trở thành một thành phố đáng sống trong tương lai. “Một thành phố đáng sống chắc chắn đáng đến nhưng một nơi đáng đến thì chưa chắc đáng sống. Một đô thị đáng sống phải phát triển bền vững. Người dân ở đó phải được hưởng thành quả và hạnh phúc. Tuy nhiên một điểm rất quan trọng chứng minh thành phố đó có thực sự đáng sống, có so sánh được với các đối thủ quốc tế hay không, đó là ở khả năng thu hút giới tinh hoa, người giàu, doanh nhân,…. Và Phú Quốc đã bước đầu làm được điều đó khi thu hút được các “Nhà đầu tư” hội tụ về miền đất hứa”. TS Võ Trí Thành khẳng định.

_______________

Đầu tư Phú Quốc – Đầu tư Meyhomes!

Chi tiết dự án: https://browngroup.vn/meyhomes-capital/

Liên hệ ngay với Brown 0944.885.666 để booking căn đẹp và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất

Đọc thêm: Lễ ra mắt Shophouse Đại Lộ Hoàng Hôn Meyhomes Capital Phú Quốc – Bừng sáng cùng Brown Group.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *