Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc – Khát vọng đưa Phú Quốc lên một tầm cao mới

Dự án Khu phi thuế quan Phú Quốc được tập đoàn của Ông Jonathan Hạnh Nguyễn xuống tiền đầu tư với 7,000 tỷ đồng được kỳ vọng đưa kinh tế, dịch vụ, du lịch,… tại Phú Quốc lên một tầm cao mới. Trong đó, thị trường bất động sản tại Phú Quốc hưởng nhiều lợi nhất, đây chắc chắn là nơi những nhà đầu tư thông minh chọn để đầu tư. Một dự án đô thị nổi bật nhất gần Khu phi thuế quan Phú Quốc chính là Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh thời gian tới.

Định nghĩa về Phi thuế quan và Khu phi thuế quan.

Thuế Quan là gì? Các loại thuế quan.

Thuế quan là tên gọi chung của thuế xuất – nhập khẩu trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Thuế nhập khẩu là thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu, còn thuế xuất khẩu là thuế đánh vào hàng hóa xuất khẩu. Những mặt hàng trốn thuế quan được gọi là hành vi buôn lậu.

Có 2 loại Thuế quan

+ Thuế đặc định (thuế theo lượng) được tính bằng một khoản cố định trên mỗi đơn vị hàng hóa nhập khẩu.

+ Thuế theo giá trị (Ad-valorem tariff) được tính theo tỷ lệ dựa trên giá trị của hàng nhập khẩu.

Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các nước trên thế giới đều đang áp dụng thuế quan và nhà nước sẽ giao cho một tổ chức nhà nước chuyên trách về thuế xuất – nhập khẩu là hải quan thực hiện công việc kiểm tra, tính và thu thuế. Riêng tại Việt Nam, đó là cục hải quan.

Thuế quan – Khái niệm phổ biến trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Tác động tích cực lẫn tiêu cực của thuế quan cho từng nhóm lợi ích.:

 • Thuế quan bảo vệ các nhà sản xuất, doanh nghiệp ở trong nước khỏi sự cạnh tranh từ nước ngoài bằng cách làm tăng giá bán của hàng nhập khẩu.
 • Mang lại nguồn thu nhập lớn cho nhà nước, chính phủ.
 • Thuế quan cũng đồng thời làm tăng giá của các mặt hàng nhập khẩu trong nước, gây ảnh hưởng đến khả năng mua sắm hàng nhập khẩu.
 • Áp dụng thuế quan cũng làm giảm hiệu quả tổng thể của toàn bộ nền kinh tế tại vì khoản thuế này sẽ khuyến khích các công ty nội địa sản xuất những sản phẩm mà theo lý thuyết có thể được sản xuất một cách hiệu quả hơn ở nước ngoài.

Định nghĩa về Khu Phi Thuế Quan.

Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có những vùng, khu vực không áp dụng thuế quan hoặc không áp thuế đối với một số mặt hàng. Những vùng được miễn thuế khi nhập khẩu Nói rõ hơn, khu phi thuế quan là khu vực kinh tế nằm trong lãnh thổ Việt Nam có ranh giới địa lý xác định, được thành lập theo quy định thủ tướng chính phủ, quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa giữa khu này và bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu.

Khu Phi Thuế Quan (ảnh phối cảnh)

Điều kiện để thành lập khu phi thuế quan:

 • Thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ
 • Ranh giới xác định
 • Được ngăn cách với lãnh thổ ở bên ngoài, có hàng rào cứng bao quanh khu trừ các khu kinh tế – thương mại đặc biệt của mỗi quốc gia.
 • Có cổng và cửa ra vào bảo đảm điều kiện cho sự kiểm tra, giám sát, kiểm soát của cơ quan Hải quan và các cơ quan chức năng khác có liên quan, có tổ chức Hải quan thực hiện kiểm tra, giám sát hàng hóa và phương tiện ra, vào khu.
 • Không có dân cư sinh sống bên trong
 • Quy chế kiểm soát hàng hóa ra vào chặt chẽ
 • Khu phi thuế quan có thể nằm trong khu công nghiệp và thỏa mãn yêu cầu trên
 • Mua bán hàng hóa trong khu phi thuế quan sẽ được coi là hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.

Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc ra đời nhằm mục đích gì?

Hiện nay, hầu như tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những vùng miễn thuế hoặc không áp thuế đối với một số mặt hàng. Những vùng được miễn thuế khi nhập khẩu được gọi là: Khu phi thuế quan.

Khu phi thuế quan gồm có: các doanh nghiệp chế xuất, khu chế xuất, kho bảo thuế, kho ngoại quan, khu bảo thuế, khu thương mại – công nghiệp, khu kinh tế thương mại đặc biệt và các khu vực kinh tế khác được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, có quan hệ mua bán trao đổi hàng hóa giữa khu này với bên ngoài là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu.

 

Vị trí tọa lạc Khu Phi Thuế Quan

Khu phi thuế quan Phú Quốc mang đến những lợi ích gì:

 • Giải quyết chế độ việc làm cho người lao động, tránh tình trạng thất nghiệp gây tệ nạn xã hội.
 • Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.
 • Ưu đãi thuế thu nhập của người Việt Nam và người nước ngoài trực tiếp làm việc, sản xuất kinh doanh tại khu kinh tế cửa khẩu.
 • Hàng hóa, dịch vụ từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu ra nước ngoài thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ sản xuất và được tiêu thụ trong khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ được mua bán giữa các khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu với nhau thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng. Hàng hóa, dịch vụ từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu và hàng hóa, dịch vụ từ nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0%.

Tổng quan dự án khu phi thuế quan Phú Quốc

Vị trí địa lý: Ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc.

Diện tích xây dựng: 101 ha.

Tổng chi phí để thực hiện dự án dự kiến: 6.830 tỉ đồng.

Khu phi thuế quan Phú Quốc sẽ được quy hoạch theo định hướng phát triển bao gồm khu phi thuế quan (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ… nằm ngoài khu phi thuế quan, bao gồm trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí,… cùng các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác.

Bản đồ quy hoạch dự án Khu Phi Thuế Quan Phú Quốc

Dự án khu phi thuế quan Phú Quốc mang đến cho Bất động sản Phú Quốc những lợi ích gì?

Việc đầu tư khu phi thuế quan Phú Quốc sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đem lại nguồn thu ngoại tệ cho đảo Phú Quốc rói riêng đất nước nói chung, cũng như giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như tương lai của Phú Quốc.

Với việc xây dựng và phát triển của khu phi thuế quan, các dự án Bất động sản lân cận dự án ở Phú Quốc được hưởng lợi nhiều. Nhất là đối với các dự án bất động sản đô thị, tận dụng được lợi thế của khu phi thuế quan, tạo nên bộ mặt mới cho Phú Quốc không chỉ là điểm đến du lịch, mà là đô thị hiện đại kiểu mới, là đặc khu kinh tế tiềm năng.

Meyhomes Capital là dự án tổ hợp biệt thự, nhà phố và căn hộ chung cư tọa lạc tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Dự án nằm trên tuyến đường Trần Hưng Đạo cách sân bay Quốc tế Phú Quốc khoảng 15km.

Meyhomes Capital Phú Quốc (ảnh phối cảnh)

Meyhomes Capital Phú Quốc với vị trí đắc địa, được thiên nhiên ban tặng bao quanh bởi những địa danh di tích lịch sử lâu đời, những khu rừng nguyên sinh, bờ biển Bãi Trường bờ biển được đánh giá là đẹp nhất Phú Quốc, cùng với sự đầu tư toàn diện của tập đoàn Tân Á Đại Thành. Meyhomes Capital Phú Quốc dự đoán trở thành điểm sáng về khu đô thị thông minh, sinh thái không chỉ ở Đảo Ngọc Phú Quốc mà còn lan tỏa đến khắp mọi miền của đất nước.

_______________

Đầu tư Phú Quốc – Đầu tư Meyhomes!

Chi tiết dự án: https://browngroup.vn/meyhomes-capital/

Liên hệ ngay với Brown 0944.885.666 để booking căn đẹp và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất!

Đọc thêm: Tìm hiểu quy trình mua bán nhà đất – Hiểu rõ để tránh mất “tiền”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *