“Đầu tư” thông minh và an toàn với bất động sản Phú Quốc

Meyhome capital - Bất động sản Phú Quốc

Trái với thị trường chứng khoán đang đi xuống và giá vàng lên xuống thất thường, giới chuyên gia nhận định bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và thông minh được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để đảm bảo dòng tiền. Trong đó bất động sản Phú Quốc hiện đang là điểm sáng của thị trường BĐS với tiềm năng phát triển và tăng giá lâu dài.

Phân khúc đầu tư thời kỳ thị trường chìm vào giấc ngủ đông

Trong những tháng cuối năm 2022, thị trường bất động sản rơi vào tình cảnh trầm lắng khi thị trường đang dần chìm vào “giấc ngủ đông”. Theo nguồn dữ liệu của VARS đưa ra trong Báo cáo Thị trường Bất động sản Quý III/2022, nguồn cung đang có xu hướng giảm rõ rệt, tỷ lệ hấp thụ trong quý đạt 33,5%, lượng giao dịch giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hơn nữa, thời gian qua lãi suất ngân hàng liên tục tăng cao cũng khiến “đòn bẩy tài chính” bị gãy, dòng vốn bị kẹt cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý của các nhà đầu tư khi quyết định xuống tiền.

Mặc dù thị trường đang không ổn định nhưng vẫn có tín hiệu tích cực. Theo ghi nhận, hiện tượng sốt đất, bong bóng gần như không còn xuất hiện, hoạt động đầu cơ lúc này cũng gần như bị “tiêu diệt”.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết: “Bất động sản chỉ tạo ra giá trị và tăng giá ở những khu vực có sự năng động và tiềm năng phát triển kinh tế”.

Ông Nguyễn Văn Đính đưa ra nhận xét về Bất Động Sản
Ông Nguyễn Văn Đính đưa ra nhận xét về Bất Động Sản

Tiềm năng, điểm sáng của thị trường bất động sản nói chung và bất động sản Phú Quốc nói riêng

Theo khảo sát mới nhất của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, trong bối cảnh hiện tại, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, bất động sản nhà ở đô thị và bất động sản công nghiệp là những phân khúc dẫn đầu về thanh khoản và tiềm năng tăng giá. Trong đó, bất động sản nhà ở đô thị được coi là kênh trú ẩn an toàn nhất trong bối cảnh lạm phát và lãi suất có nhiều biến động.

Giới chuyên gia trong lĩnh vực đưa ra nhận định: “Thị trường trầm lắng nhưng sự quan tâm và nhu cầu sở hữu bất động sản của người dân hiện nay vẫn rất nhiều”. Do đó, các sản phẩm có tính an toàn cao, thanh khoản tốt, đáp ứng được nhu cầu thực và có pháp lý rõ ràng sẽ chiếm thế thượng phong, nổi bật trong đó phải kể đến sự bứt phá mạnh mẽ của thành phố đảo Phú Quốc với phân khúc nhà ở đô thị.

Là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam, Phú Quốc sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế ở các khía cạnh như vị trí địa lý, quy mô diện tích, tài nguyên thiên nhiên,… Hòn đảo sở hữu diện tích khoảng 589,27km2, mật độ dân số là 245 người/km2 cùng vị trí đặc thù nằm ngoài khơi riêng biệt, cận kề con đường hàng hải giao thương giữa Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Bên cạnh đó, cảnh quan môi trường được bảo tồn, giữ gìn xanh sạch đẹp, thời tiết cũng ít cực đoan hơn một số vùng biển khác trong nước. Tất cả các yếu tố góp lại đã giúp Phú Quốc có lợi thế lớn trong việc phát triển du lịch, kinh tế.

Thành phố đảo Phú Quốc
Thành phố đảo Phú Quốc

Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam – Ông Bùi Văn Doanh đã đánh giá quy mô của Phú Quốc vừa đủ lớn để phát triển thành một đô thị đa chức năng, nhưng cũng vừa đủ nhỏ để không gây ra những vấn đề phức tạp trong quản lý.

Ông Doanh đưa ra nhận định: “Điều này tưởng là bất lợi nhưng lại chính là lợi thế cho Phú Quốc để chủ động nâng tầm chất lượng dân số trong thời gian ngắn, là tiền đề phát triển đô thị mang tầm thế giới”. Ốc đảo nhỏ hoang sơ ngày nào nay đã và đang dần từng bước trở thành đảo Ngọc rạng rỡ ở ngoài khơi phía Tây Nam của Tổ quốc.

Đô thị Phú Quốc tinh khiết, phồn vinh tl

Đô thị Phú Quốc tinh khiết, phồn vinh
Đô thị Phú Quốc tinh khiết, phồn vinh

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam tại thị trường Phú Quốc, có trên 70% nhà đầu tư được hỏi quan tâm đến các dự án nhà ở và khu đô thị sở hữu lâu dài với pháp lý minh bạch. Đất đô thị được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài là dòng sản phẩm hoàn toàn chiếm ưu thế hơn so với bất động sản nghỉ dưỡng với thời hạn sở hữu tối đa 50 – 70 năm. Trong đó, có trên 80% nhà đầu tư tin tưởng và kỳ vọng sản phẩm này sẽ tăng giá mạnh mẽ trong khoảng 2 – 3 năm tới, khi du lịch Phú Quốc tăng trưởng vượt bậc và đón lượng lớn khách quốc tế lưu trú dài ngày.

Trong tương lai, Phú Quốc hoàn toàn có thể trở thành đô thị đáng sống của giới trung lưu và thượng lưu để tận hưởng cuộc sống xoa hoa, tinh khiết và phồn vinh với nhiều trải nghiệm đẳng cấp.

Thành phố đảo Phú Quốc – nơi đáng đầu tư nhất hiện tại

Xu hướng phát triển và “làn sóng” dịch chuyển dân cư sẽ tác động lâu dài đến thị trường bất động sản Phú Quốc đã được dự báo từ lâu. Theo ông Nguyễn Văn Đính: “Phú Quốc đang phát triển thành thành phố du lịch và trong tương lai gần sẽ tạo ra vùng kinh tế thu hút nhiều lao động chất lượng cao cùng các chuyên gia nước ngoài. Do đó, dân số sẽ gia tăng lên tới hàng triệu người và dịch vụ nhà ở sẽ bắt buộc phải tăng”.

PGS.TS. Trần Đình Thiên cảm thán trước tiềm năng phát triển của ốc đảo này: “Nếu như nhìn lại trước kia, nơi đây chỉ là hòn đảo hoang sơ thì nay Phú Quốc đã ngày càng lộng lẫy như một hòn ngọc”. Với đích đến là một đảo Ngọc ngày càng phồn hoa, sôi động và đáng sống thì những “dấu chân lớn” của các đại đô thị là không thể không nhắc đến.

“Tầm nhìn chiến lược là mỗi nhà đầu tư đến đây phải là những “nhà có tầm nhìn đi trước thời đại”. Một đô thị cần phải lớn mới tạo ra được sức hút, từ đó sẽ kéo theo được sự phát triển. Đại đô thị ở Phú Quốc cần mang đẳng cấp thế giới, và Meyhomes Capital Phú Quốc có đầy đủ những sản phẩm xứng đáng với tiềm năng phát triển và kỳ vọng của đất nước dành cho Phú Quốc”, PGS.TS. Trần Đình Thiên chia sẻ.

Là một trong những “Nhà đầu tư tiên phong” trong làn sóng đầu tư vào lĩnh vực đô thị tại Phú Quốc, Tân Á Đại Thành đang ngày càng chứng minh lối đi khác biệt đã đem đến cho họ sự thành công. Mục tiêu kiến tạo Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc với quy mô 266ha trở thành một “Thành phố tinh khiết, lõi trung tâm đảo Ngọc” đã cho thấy tầm nhìn dài hạn của chủ đầu tư.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc
Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ ý tưởng và phân tích vị trí, tiềm lực của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc: “Không chỉ tọa lạc trên 4 tuyến đường huyết mạch bậc nhất đảo Ngọc là Đại lộ Trung tâm An Thới, ven biển Bãi Trường, Đại lộ Hoàng Hôn, đường DT975. Dự án cũng hội tụ đủ 4 “trụ vàng” cấu thành giá trị của một thành phố hoàn hảo và đáng sống cho cộng đồng cư dân toàn cầu là Nhịp sống sôi động – Giáo dục thông minh – Sức khỏe trọn vẹn – Kinh tế bền vững. Bên cạnh đó, dự án nằm trong quỹ đất chiếm 8% ở đô thị được sở hữu lâu dài vô cùng hiếm hoi tại đảo Ngọc”.

Ông Phạm Minh Đức
Ông Phạm Minh Đức

Ông Đức cho hay: “Chúng tôi đã hợp tác với những đối tác hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực: Quy hoạch, kiến trúc, cảnh quan, quản lý xây dựng, vận hành… Trong đó phải kể tới việc hợp tác với Tập đoàn Daewoo E&C – Hàn Quốc, Dark Horse Architecture, HBA Architecture, Artelia Group, ChungHo Nais, One Landscape, Accor Hotels, CBRE… để cùng kiến tạo những dự án chất lượng, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương – nơi dự án hiện diện”.

Tân Á Đại Thành – Meyland cũng đặc biệt chú trọng phát triển mô hình đô thị thông minh (smart city), ngôi nhà thông minh (smart homes)”,

Để hiện thực hóa được “giấc mơ lớn” này, Tân Á Đại Thành – Meyland đã thành lập Trung tâm Nghiên cứu phát triển Đô thị thông minh và có những cú “bắt tay vàng” với các đối tác lớn trên thế giới chuyên về giải pháp đô thị thông minh.

Gần đây nhất là lễ ký kết với Schneider Electric Việt Nam – doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa công nghiệp. Ngày 9/8 vừa qua, Tổng Công ty Công nghệ Cao Tân Á Đại Thành và Công ty Điện tử Samsung Vina cũng chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến lược. Tập đoàn Tân Á Đại Thành trở thành đối tác chiến lược của Samsung Vina trong việc khai thác, tối ưu hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ. Samsung Vina sẽ đảm bảo cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ hiện đại nhất cho các dự án mà Tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư và phát triển.

Mô hình đô thị thông minh (smart city) và ngôi nhà thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc
Mô hình đô thị thông minh (smart city) và ngôi nhà thông minh Meyhomes Capital Phú Quốc

Hiện tại, tuy dòng sản phẩm bất động sản cao cấp còn chưa phù hợp với túi tiền của đa số người dân Việt Nam nhưng muốn đi đường dài thì không nên chỉ ưu tiên bất động sản giá thấp. Lý do là bởi sự ưu tiên xứng đáng phải dành cho những sản phẩm chất lượng.

Ông Bùi Hiền, Chủ tịch HĐQT Southern Group Việt Nam bày tỏ sự ủng hộ đối với tiềm năng phát triển của phân khúc này: “Phát triển nhà ở xã hội là nghĩa vụ, nhiệm vụ chung của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, để đất nước bứt phá mạnh mẽ thì cần phát triển các dự án với dòng sản phẩm cao cấp. Những dự án đẹp, cao cấp, mang tính biểu tượng sẽ có khả năng duy trì lâu dài, bền vững và thể hiện sự phát triển của cả một quốc gia”.

_______________

Đầu tư Phú Quốc – Đầu tư Meyhomes!

Chi tiết dự án: https://browngroup.vn/meyhomes-capital/

Liên hệ ngay với Brown 0944.885.666 để booking căn đẹp và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất

Đọc thêm: LỄ RA MẮT QUỸ SHOPHOUSE MEYHOMES CAPITAL – ĐEM CƠ HỘI VÀNG ĐẾN VỚI NHÀ ĐẦU TƯ TẠI THỊ TRƯỜNG ĐÀ NẴNG.

-Tiến Đạt-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *