Đà Nẵng: Ấn tượng Đại nhạc hội “Take me to the Sun”

Tối 9/7 tại Đà Nẵng đã diễn ra Đại nhạc hội “Take me to the Sun” thu hút hàng chục ngàn người dân, du khách đến cùng thưởng thức và đắm chìm vào từng giai điệu.

Đại nhạc hội “Take me to the Sun” diễn ra tại Quảng trường Vòng quay Mặt trời Sun Wheel – Công viên Châu Á (Asia Park) do Sở Du lịch Thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức, đây là chương trình nghệ thuật lớn nhất và được trông đợi nhất trong chuỗi “Lễ hội Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng – Enjoy Da Nang Summer Festival 2022” của thành phố Đà Nẵng.

Tại đêm diễn, từ sân khấu, âm nhạc đến các yếu tố nghệ thuật của đại nhạc hội đều bật lên chủ đề “Sống như ánh mặt trời”, dẫn dắt khán giả qua từng lớp lang cảm xúc, hướng đến câu chuyện của hy vọng và sự khởi sắc sau những khó khăn đại dịch. Đồng thời, thành phố Đà Nẵng đã mang đến đêm diễn nghệ thuật sâu lắng nhưng không kém phần sôi động và hoành tráng với sự góp mặt của những màn diễn đa màu sắc và pháo hoa rực rỡ bên bờ sông Hàn thơ mộng khiến du khách phấn khích.

Những tiết mục nghệ thuật đẳng cấp đã lần lượt được “bung” theo đúng ý đồ nghệ thuật, 5 chương nhạc hội tương ứng với 5 hình thức âm nhạc đặc sắc, tạo nên dòng chảy cảm xúc từ êm ái, du dương cho đến sôi động và bùng cháy. Khán giả đã được thưởng thức những tiết mục đặc biệt giàu bản sắc văn hóa vùng miền với Múa Chăm, Dân ca Sông Hàn, Dân ca Quan họ và Dân ca Nam bộ đến từ những nghệ sĩ trẻ, thể hiện bản sắc văn hoá đầy tự hào của người Việt và dẫn dắt về hình tượng bình minh mọc trên biển, chiếc thuyền ra khơi hướng về phía mặt trời ở phần kết.

Theo sau tiết mục, những ca sĩ, nghệ sĩ trẻ đã trình diễn những tiết mục nói về con người, thành phố Đà Nẵng đáng sống, được Sở Du lịch Đà Nẵng đã tâm huyết thực hiện với mong muốn gọi mời, lan tỏa và gắn kết hàng triệu du khách ghé thăm thành phố và yêu mến vùng đất, con người nơi đây. Đồng thời biểu diễn những ca khúc sôi động hiện hành, khiến hàng chục ngàn khán giả nhún nhảy theo không ngớt.

Khép lại những chương nghệ thuật ấn tượng của đêm nhạc, khán giả đã được “phiêu” trong màn pháo hoa kéo dài 15 phút, gợi nhắc về những mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế – DIFF hoành tráng từng thắp sáng thành phố biển miền Trung những năm du lịch sôi động vừa qua.

Màn pháo hoa chính là “tín hiệu khởi đầu” cho một mùa hè hồi sinh mạnh mẽ của du lịch Đà Nẵng, trong nỗ lực chung tay của toàn thể cá nhân, tập thể và doanh nghiệp tại thành phố, nhằm thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch, đưa địa phương trở lại vị thế vốn có, là một cực tăng trưởng của du lịch trong nước và khu vực, góp phần đưa Đà Nẵng xứng danh thành phố đáng đến và đáng sống.

(Thao: Baocongthuong)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *