Bùng nổ du lịch hè 2022: Phú Quốc đông nghẹt người, du lịch biển kín tour

Theo bà Phương Hoàng, điểm đáng mừng là chi tiêu của du khách khi đến Phú Quốc khá cao, tour 3 ngày 2 đêm dịch vụ 5 sao Phú Quốc vào khoảng 7 – 10 triệu đồng, trong khi đó giá này khách có thể đi tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm.
Bùng nổ nhu cầu du lịch đảo ngọc Phú Quốc
Theo số liệu ghi nhận từ các đơn vị lữ hành, Phú Quốc luôn đứng top đầu các điểm đến của mùa cao điểm du lịch hè, đặc biệt kêt từ tháng 3 tới nay. Thị trường du lịch Phú Quốc liên tục ghi nhận tình trạng cháy vé, cháy tour, khách phải đợi hàng tuần mới có thể khởi hành vì hết chỗ. Các dịch vụ ăn uống cũng ghi nhận nhu cầu rất cao, kể từ sau dịch. Gia đình anh Thái Anh – khách du lịch cùng gia đình tại Phú Quốc gần đây có chia sẻ “Ngoài những bữa ăn trong khách sạn, tôi tìm đến những quán hải sản nổi tiếng ở địa phương được mọi người giới thiệu trên mạng xã hội thì quán nào cũng kín chỗ. Có quán tôi đi tới 3 lần vẫn chưa ghé vào ăn được nên cảm giác hơi bất tiện một chút”.
Các điểm đến nổi bật tại Phú Quốc đón lượng khách ghé thăm “khủng” 
Tour Phú Quốc “đắt” hơn tour nước ngoài
Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng, Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel cho hay, đảo ngọc Phú Quốc “bùng nổ” du lịch từ cuối tháng 3 cho tới thời điểm này. Các công ty du lịch đã có sự chuẩn bị từ trước nên có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về lưu trú, đi lại.
Theo bà Phương Hoàng, điểm đáng mừng là chi tiêu của du khách khi đến Phú Quốc khá cao, tour 3 ngày 2 đêm dịch vụ 5 sao Phú Quốc vào khoảng 7 – 10 triệu đồng, trong khi đó giá này khách có thể đi tour Thái Lan 5 ngày 4 đêm.
Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông – Marketing Công ty TSTtourist cũng chia sẻ “Hiện nay khách đặt vé máy bay đi Phú Quốc gần như kín chỗ. Đến điểm tham quan khu Hòn Thơm, khách phải chờ lâu để sử dụng dịch vụ. Bên cạnh đó, khách tự túc đi cũng chật vật kiếm nhà hàng ăn uống”.
“Sau dịch tới nay, điểm du lịch nào cũng đông chứ không riêng gì Phú Quốc. Để có được giá tốt nhất, du khách có kế hoạch du lịch hè nên chuẩn bị sớm để có ngày đi, giờ bay theo ý của mình. Hiện nhân viên của Vietravel phải làm 100%, chia ca kíp trực 24/7 hỗ trợ nhu cầu khách hàng, hướng dẫn viên cũng phải tăng cường từ Chi hội hướng dẫn viên du lịch TP.HCM. Ngoài Phú Quốc, các tour đi Bắc Trung bộ, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt hay các điểm lân cận TP.HCM cũng rất cao”, Phó tổng giám đốc Vietravel nhận xét.
Các tour đoàn đông người lựa chọn Phú Quốc là điểm đến cho các hoạt động bonding, teambuilding
Có thể thấy, sau một thời gian dài bị hạn chế di chuyển do dịch bệnh, ngành du lịch 2022 đã sôi động trở lại và ghi nhận những con số bùng nổ so với năm 2021, đặc biệt tại những điểm đến như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,… Từ nay đến hết năm, số lượng khách du lịch trong và ngoài nước sẽ còn tiếp tục tăng cao, là một dấu hiệu đáng mừng cho ngành du lịch nội địa Việt Nam. Điều này sẽ khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được săn đón hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *