Bất động sản nghỉ dưỡng – Đầu tư bền vững và an toàn

Trong tình hình biến động thất thường của thị trường, sự bền vững và an toàn, vị trí thuận lợi, hạ tầng đồng bộ và liên kết vùng là yếu tố then chốt khiến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho các nhà đầu tư đường dài.

Góc nhìn tổng quan về bất động sản nghỉ dưỡng hiện thời

Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam khôi phục chậm so với kỳ vọng nhưng vẫn trên đà hồi phục. Trong 10 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch nội địa ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 91,8 triệu lượt khách, vượt mức tổng lượt khách nội địa của cả năm 2019 là 85 triệu lượt…

Giám đốc Savills Hotels APAC Mauro Gasparotti tại hội nghị chuyên đề “Meet The Experts” nhận định hoạt động của các khu nghỉ dưỡng ven biển vẫn khôi phục chậm hơn so với kỳ vọng. Nhìn chung, công suất phòng trung bình của Việt Nam vẫn ít hơn cùng kỳ năm 2019 khoảng 40%.

Bất động sản nghỉ dưỡng trên hành trình phục hồi
Bất động sản nghỉ dưỡng trên hành trình phục hồi

Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn đang trên đà hồi phục. Trong 10 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch nội địa ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 91,8 triệu lượt khách nội địa, vượt mức tổng lượt khách nội địa của cả năm 2019 là 85 triệu lượt. Dẫu vậy hoạt động du lịch quốc tế chưa thực sự như kỳ vọng. Tính hết 10 tháng đầu năm 2022, Việt Nam mới chào đón 2,35 triệu lượt khách quốc tế, bằng 16% so với cùng kỳ năm 2019. Sự sụt giảm khách từ hai thị trường khách Trung Quốc và Nga đã làm chậm quá trình khôi phục hoạt động du lịch quốc tế.

Hiện tại, Hàn Quốc đang là thị trường dẫn đầu về lượng khách quốc tế đến Việt Nam, đạt gần 620.000 lượt khách và chiếm 26% tổng lượt khách quốc tế. Bên cạnh đó, thị trường khách Ấn Độ ghi nhận mức tăng trưởng trung bình 51%/tháng, thu hút 82.000 lượt khách trong 10 tháng đầu năm.

Chuyên gia trong lĩnh vực này, ông Mauro Gasparotti cho biết: “Sự sụt giảm nguồn cầu quốc tế chỉ là một trong số rào cản của quá trình phục hồi ngành du lịch. Những khó khăn, thách thức tạm thời này để đặt nền móng cho cải thiện dài lâu. Việt Nam vẫn là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng. Chỉ tính riêng khu vực Đông Nam Á, Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng lượt khách quốc tế cao nhất đạt 16,9% vào giai đoạn 2009-2019. Cùng với đó, nguồn cung phòng lưu trú đạt tiêu chuẩn từ trung cao cấp cũng tăng lên nhanh chóng, từ 14.000 phòng (2009) lên 94.000 phòng hiện nay”.

Có cùng quan điểm, chuyên gia của JLL phân tích: “Việt Nam có điều kiện phát triển du lịch nghỉ dưỡng phong phú, có bờ biển dài, nhiều rừng núi đẹp, ngoài ra, còn hạ tầng du lịch tốt, đã thu hút một lượng lớn khách quốc tế. Theo Tổng Cục du lịch Việt Nam, dự báo cả nước sẽ đón khoảng 5 triệu lượt khách quốc tế vào cuối năm 2022, tăng 30% so với tổng lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong 2 năm 2020, 2021 sẽ là điều kiện thuận lợi để bất động sản nghỉ dưỡng phát triển”.

Những địa phương phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng mạnh phải kể đến như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam… Còn những địa phương có lượng giao dịch bất động sản đáng chú ý là: Thanh Hóa, Bình Định, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang. Những địa phương được đầu tư trở thành đô thị du lịch: Phú Quốc, Hạ Long, Vân Đồng, Sầm Sơn, Vân Phong, Phan Thiết, Vũng Tàu… Những khu vực có lợi thế về phát triển du lịch, nghỉ dưỡng gồm: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Ưu điểm bất động sản nghỉ dưỡng

Từng loại hình bất động sản đều có những đặc điểm, giá trị cốt lõi riêng và mục đích riêng.  Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù với nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

Lựa chọn bền vững và an toàn

Việt Nam là đất nước nổi tiếng sở hữu những địa điểm danh lam thắng cảnh nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như Đảo Ngọc Phú Quốc – địa điểm được trang web du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor bình chọn là một trong những địa điểm mới nổi trên thế giới vào năm 2020. Ngoài ra, còn khá nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác như bãi biển Đầm Trầu thuộc vùng biển Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được chuyên trang đánh giá du lịch và trải nghiệm Travel + Leisure công bố 25 bãi biển đẹp nhất thế giới đến năm 2021.

Mỗi năm, du lịch của nước ta đón hàng triệu lượt khách cả trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Với đà phát triển này, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là lựa chọn an toàn, mang đến cơ hội sinh lời cao với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định từ các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt, hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động đã mở cửa trở lại, nhà nước đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm kích cầu du lịch. Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho giới đầu tư.

Tiềm năng tăng giá của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Covid-19 xuất hiện đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế của toàn thế giới. Trong đó, du lịch là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do các nước áp dụng nhiều đợt giãn cách, hạn chế đi lại, các chuyến bay tạm ngừng hoạt động. Do đó, các quốc gia buộc phải đóng cửa, dừng đón khách du lịch nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng khai thác của bất động sản nghỉ dưỡng.

Hiện tại, Covid-19 đã được đẩy lùi, ngành du lịch dần hồi phục trở lại. Với sự quyết tâm của Nhà nước cộng hưởng với nhu cầu nghỉ dưỡng cao của khách hàng và các địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục là kênh đầu tư tiềm năng tăng giá bền vững.

Tài sản thu nhập thụ động

Khi lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư không phải lo lắng về việc vận hành, quản lý, bảo trì tài sản của mình bởi chủ đầu tư sẽ chủ động lên kế hoạch kinh doanh và khai thác hiệu quả. Do đó, khách hàng đầu tư sẽ giảm bớt được gánh nặng, chỉ cần nhận lợi nhuận định kỳ như cam kết đã thỏa thuận.

Bất động sản nghỉ dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư
Bất động sản nghỉ dưỡng mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Hằng năm, các địa điểm du lịch của nước ta đón hàng triệu lượt khách cả trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Với đà phát triển này, bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là lựa chọn an toàn, mang đến cơ hội sinh lời cao với chính sách cam kết lợi nhuận ổn định từ các chủ đầu tư uy tín. Đặc biệt, hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các hoạt động đã mở cửa trở lại, nhà nước đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm kích cầu du lịch. Do đó, bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho giới đầu tư.

Những điều cần quan tâm khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Quy hoạch dự án

Vị trí xây dựng và phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thường có hệ thống giao thông hoàn thiện nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch dễ dàng di chuyển đi lại, từ đó đạt hiệu quả tối ưu trong kinh doanh. Tại Việt Nam, phần lớn các dự án nghỉ dưỡng được quy hoạch ở khu vực ven biển, vị trí trung tâm.

Trong thời gian sắp tới, bất động nghỉ dưỡng sẽ dần mở rộng ra các địa điểm vùng núi, đồi cao bởi xu hướng nghỉ dưỡng của khách du lịch đang có sự thay đổi. Hiện tại, khách du lịch đang có xu hướng tìm đến những địa điểm có không gian thiên nhiên xanh mát nhằm tận hưởng hương vị cuộc sống chân thực, không ồn ào náo nhiệt.

Thực tế cho thấy, các dự án bất động sản nói chung và bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng sở hữu vị trí đẹp, thuận tiện di chuyển đều thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Chất lượng, dịch vụ và tiện ích bất động sản nghỉ dưỡng

Mục đích chính của du lịch nghỉ dưỡng là để thư giãn, nghỉ ngơi và tái tạo nguồn năng lượng sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì vậy, không gian tại các khu nghỉ dưỡng phải thực sự thoải mái và dễ chịu, mang đến sự tiện nghi và thuận tiện trong quá trình sinh hoạt tại đây. Để làm được điều này, chủ đầu tư cần chú trọng vào hệ thống cảnh quan sinh thái, tiện ích và dịch vụ đi kèm.

Hiện nay, các dự án du lịch nghỉ dưỡng đều tích hợp nhiều công trình tiện ích đẳng cấp như sân golf, shophouse, bể bơi, khu vui chơi… phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Chính sách pháp lý

Pháp lý là vấn đề rất quan trọng, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng của các nhà đầu tư. Hiện nay, các dự án bất động sản còn nhiều bất cập do tính pháp lý về sổ đỏ chưa hoàn thiện. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý, vận hành dự án, gây khó khăn trong quá trình làm thủ tục tại địa phương. Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ thông tin về tính pháp lý, sự minh bạch của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Lưu ý khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Một số loại bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS Biệt thự biển

Trong các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, biệt thự biển được đánh giá là loại hình  BĐS đặc trưng và cao cấp nhất. Sở hữu vị trí đắc địa bên trong các dự án nghỉ dưỡng ven biển với thiết kế sang trọng và hiện đại, loại hình này sở hữu tiềm năng sinh lời lớn với khả năng thanh khoản cao kết hợp với các mô hình kinh doanh khác như AirBnB, cho thuê…., mang đến nguồn thu nhập khổng lồ mỗi năm cho nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, biệt thự biển còn là tài sản đắt giá, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe, du lịch nghỉ dưỡng, đồng thời gia tăng giá trị tài sản và thể hiện đẳng cấp của giới thượng lưu.

Hiện nay, biệt thự biển không chỉ để nghỉ dưỡng mà còn góp phần chăm sóc sức khỏe cho chủ nhân khi sở hữu hệ thống cảnh quan xanh, cây cối và chuỗi tiện ích toàn diện.

BĐS Biệt thự đồi, núi

Đây là loại hình biệt thự sinh thái biệt lập, mang đến sự riêng tư, yên bình và thư giãn tuyệt đối cho chủ sở hữu khi được xây dựng trên các sườn núi, sườn đồi với khả năng bao quát mọi cảnh quan từ trên cao. Biệt thự đồi, núi được quy hoạch khá bài bản, sở hữu thiết kế độc đáo nhưng rất chắc chắn và vững chãi. Đến đây, du khách sẽ được gác lại những âu lo, muộn phiền của cuộc sống phố thị để hòa mình vào không gian thiên nhiên trong lành và mát mẻ.

BĐS Biệt thự đảo, sông và hồ

Khác với biệt thự đồi, núi, biệt thự sông, hồ thường được xây dựng tại các khu đô thị sinh thái, mang đến những đặc quyền thượng lưu dành riêng cho khách hàng. Loại hình sản phẩm này sở hữu phong cách thiết kế hiện đại, bắt mắt nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên nhờ lấy tiêu chí thiên nhiên làm chủ đạo.

Đa dạng các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS Condotel

Condotel là từ viết tắt của 2 từ: Condo và Hotel, dùng để chỉ loại hình sản phẩm căn hộ kết hợp với khách sạn. Đây là sản phẩm căn hộ được quản lý và hành như một khách sạn thông thường, trong đó bao gồm nhân viên, lễ tân và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn.

Điểm khác biệt giữa condotel và khách sạn chính là condotel được mở bán như căn hộ thông thường, khách hàng có thể mua một hoặc nhiều căn condotel. Nếu có nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể dùng để ở. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể cho thuê để sinh lời.

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này mang phong cách hiện đại với thiết kế hiện đại, độc đáo và đầy đủ tiện nghi, bao gồm phòng xông hơi, hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng….

Mini Hotel

Minihotel là mô hình khách sạn thu nhỏ, được quy hoạch trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp, mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích độc đáo và hiện đại cho khách hàng. Sản phẩm này hoạt động dựa trên sức nóng của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Với những ưu điểm nổi bật, minihotel là lựa chọn đáng cân nhắc khi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng bởi đây là kênh đầu tư tiềm năng, an nhàn cho các nhà đầu tư  khi chỉ cần rót vốn và quản lý hoạt động hoặc ủy quyền cho đơn vị khác để vận hành.

BĐS Shophouse

Một loại hình cực kỳ phổ biến trong thời gian hiện tại. Nhà phố thương mại shophouse là loại hình bất động sản khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Hiện nay, hầu hết các dự án bất động sản từ khu đô thị đến du lịch nghỉ dưỡng đều có dòng sản phẩm này. Loại hình sản phẩm này được đánh giá cao khi sở hữu chức năng kép: vừa dùng để ở, vừa dùng để thực hiện các hoạt động kinh doanh.

Thông thường, shophouse được quy hoạch tại các trục đường chiến lược của dự án với khả năng tiếp cận nguồn khách dồi dào có nhu cầu mua sắm cao. Vì vậy, nhà đầu tư “rót vốn” vào shophouse sẽ nhận được nguồn lợi nhuận ổn định hàng tháng mà không mất nhiều công sức để tìm kiếm khách hàng.

Một trong những dự án tiềm năng với các shophouse hiện đại và tiềm năng tăng giá cao là Shophouse đường ven biển trong dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của chủ đầu tư Tân Á Đại Thành

BĐS Shoptel

Khác với shophouse, shoptel là loại hình bất động sản kết hợp giữa nhà phố thương mại (shophouse) và khách sạn (hotel). Sản phẩm này mang đến tiềm năng sinh lời cao hơn so với nhà phố thương mại nhưng sở hữu số lượng khá ít tại các dự án.

Shoptel có lợi thế cạnh tranh vượt trội, cho phép chủ sở hữu khai thác tối đa diện tích sử dụng, có thể áp dụng nhiều mô hình kinh doanh cùng lúc để đạt được lợi nhuận tối đa.

Tổng kết

Với tiềm năng phát triển vượt bậc, trong thời gian tới đây bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ là kênh đầu tư sinh lời lớn, mang đến nguồn thu khủng hàng tháng cho giới đầu tư.

_______________

Đầu tư Phú Quốc – Đầu tư Meyhomes!

Chi tiết dự án: https://browngroup.vn/meyhomes-capital/

Liên hệ ngay với Brown 0944.885.666 để booking căn đẹp và nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất

Đọc thêm: https://browngroup.vn/xu-huong-phat-trien-moi-dai-do-thi-phu-quoc/

-Tiến Đạt-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *